visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Những tiêu chuẩn để làm visa đi du lịch Nhật Bản

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

làm visa du lịch Nhật Bản có khó không? Làm thế nào để việc xin visa được dễ dàng, nhanh chóng. Đó là câu hỏi mà nhiều người khi muốn đi du lịch Nhật Bản thường băn khoăn. Vậy thì bạn hãy tham khảo thêm những tiêu chuẩn để làm visa du lịch Nhật Bản sau đây để quá trình làm hồ sơ visa Nhật Bản được dễ dàng hơn nhé.

1. Những tiêu chuẩn làm visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

nhung dieu can biet khi lam visa du lich nhat ban1Núi Phú Sĩ Nhật Bản. Ảnh: ST

Theo quy định, nếu người xin cấp visa du lịch Nhật Bản thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa:

 • Người xin visa Nhật Bản được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
 • Hồ sơ xuất trình xin visa du lịch Nhật Bản phải đầy đủ, hợp lệ.
 • Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn(Pháp lệnh của Chính phủ Nhật số 319 ban hành năm 1951, còn được gọi là Luật nhập cư).
 • Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

2. Những trường hợp có thể nhờ người đại diện để làm visa du lịch Nhật Bản.

Về nguyên tắc, đương sự làm visa du lịch Nhật Bản phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (người thân hoặc nhân viên cùng công ty v.v...) có thể thay thế đến để làm visa:

 • Người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
 • Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).
 • Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

3. Tại sao làm visa du lịch Nhật lại khó hơn các nước khác?

nhung dieu can biet khi lam visa du lich nhat ban2Phong cảnh Nhật Bản. Ảnh: ST

Hiện tại trong vài năm gần đây, với mục đích thu hút khách du lịch đến với Nhật Bản, đất nước này đã chủ trương nới lỏng visa cho người Việt Nam. Tuy nhiên do có quá nhiều vụ ăn cắp của người Việt Nam ở Nhật nên việc xin visa Nhật Bản lại trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh bạn có thể tự chi trả cho toàn bộ chuyến đi và những ràng buộc bạn có ở Việt Nam để không ở lại Nhật bất hợp pháp thì việc xin được visa du lịch Nhật là hoàn toàn có thể. Và bạn cũng nên lưu ý thêm rằng việc xin visa du lịch Nhật khó nên hồ sơ lại càng phải chi tiết hơn so với việc xin visa vào các nước khác.

4.  Đi đâu để làm visa du lịch Nhật Bản?

Trường hợp người xin làm visa du lịch Nhật Bản sinh sống từ tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định trở ra Bắc thì xin cấp visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, còn những người sống từ tỉnh Đắc Lắc và tỉnh Phú Yên trở vào Nam thì xin tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

- Ban Lãnh Sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam:

 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: +84-4-3846-3000.

- Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: +84-8-3933-3510.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook