banner visaSchengen

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !

Visa cho nhà đầu tư định cư tại Mỹ và Australia

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với visa Australia 457-OBS, doanh nghiệp Việt Nam không cần phải bỏ số tiền lớn để mở chi nhánh tại Australia, còn visa Mỹ L-1, bạn chỉ cần bỏ khoảng 256.000 USD đầu tư vào chuỗi nhà hàng In Fretta tại Mỹ.

Trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến việc vừa đầu tư vừa có thẻ xanh tại những quốc gia phát triển như Australia, Mỹ, Canada, châu Âu… Trong số đó có thể kể đến những chương trình như subclass 188 (a,b,c) tại Australia, EB5 tại Mỹ và các chương trình đầu tư bất động sản tại châu Âu. Đây thường là những chương trình đầu tư với số tiền rất lớn và thời gian chờ đợi cấp visa lâu. Trong đó, có những dự án ảo hoặc không khả thi dẫn đến việc nhà đầu tư mất cơ hội về thời gian và chi phí.

Hiện có rất nhiều loại visa đầu tư định cư, tuy nhiên do thiếu thông tin từ những nhà tư vấn tận tâm nên nhiều nhà đầu tư thường đánh giá sai cơ hội đầu tư. Ví dụ như loại visa 188 (a,b,c) đầu tư định cư tại Australia thì phải chứng minh có sự nghiệp kinh doanh thành công tại Việt Nam, chứng minh nguồn tiền trong sạch và cam kết đầu tư có lợi nhuận, thuê lao động địa phương hay đầu tư số tiền rất lớn vào các dự án của chương trình với số tiền tối thiểu cũng trên 500.000 AUD. Hoặc bạn phải đầu tư trên 500.000 USD vào những dự án tại Mỹ theo chương trình EB5.

Visa Australia 457-OBS Doanh nghiệp Việt Nam mở chi nhánh tại Úc

visa australia 457

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại lợi ích cho Australia thì nhà đầu tư nên chọn loại visa Australia này thay vì phải làm visa 188A.

Bước đầu tiên làm thủ tục mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Sau khi được chấp thuận OBS, chủ doanh nghiệp có thể tự đề cử (nomination) chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5).

Tiếp đó, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến Australia để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (business plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đến Australia, chi nhánh doanh nghiệp Việt Nam phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Australia và đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Với 457-OBS, bạn không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000 AUD như 188A; không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000 AUD; không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

Thời gian xin OBS trong vòng 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 là 2,5 tháng. Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Australia quá 90 ngày.
Bạn có thể dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Những doanh nghiệp từng có giao dịch với các doanh nghiệp Australia sẽ có thêm lợi thế trong xét đơn xin OBS và Visa Australia 457.

Visa Mỹ L-1 đầu tư nhượng quyền tại chuỗi nhà hàng In Fretta

in fretta 1

Với khoảng 256.000 USD đầu tư vào chuỗi nhà hàng In Fretta tại Texas Dallas là có visa Mỹ L-1.

L-1 là loại visa Chính phủ Mỹ cấp cho các cá nhân ở vị trí chủ doanh nghiệp, điều hành, giám đốc, trưởng phòng được phép làm việc tại Mỹ với điều kiện công ty nơi cá nhân đó làm việc có quan hệ sở hữu đủ điều kiện ở cả nước sở tại và Mỹ.

Để đáp ứng điều kiện đó, L-1 In Fretta là chương trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thị trường Mỹ bằng cách mua lại những doanh nghiệp tại Mỹ theo hình thức nhượng quyền thương hiệu (Franchise) hoặc mua 100%.

Với chương trình này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thua lỗ trong năm đầu tiên. Từ năm thứ hai, lợi nhuận hoặc rủi ro từ hoạt động kinh doanh mới được phân chia theo tỷ lệ đầu tư vốn cho đến khi nhà đầu tư thu hồi vốn ban đầu. Để đầu tư, bạn cần có sự nghiên cứu lựa chọn địa điểm, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh cao, nằm trong các khu vực đông dân cư và có nhiều công ty như nhà máy Toyota, Tập đoàn 7-Eleven, ngân hàng Citibank và Microsoft tại vùng Irving.

Chuỗi nhà hàng In Fretta được sáng lập bởi ông Angela Park. Đây là nhà hàng bán các món pizza, wings (cánh gà chiên), salad và rượu bia, những món ăn đặc trưng của Texas dành cho những người yêu thích môn thể thao ruby (bóng bầu dục) và những người bàn công việc làm ăn. Phương thức kinh doanh của In Fretta là bán tại chỗ và bán hàng qua điện thoại bằng kênh phân phối Uber (tiết kiệm chi phí vận chuyển và nhân sự giao hàng). Chủ nhân là người Hàn Quốc rất đam mê công việc và có đạo đức kinh doanh.

Theo ước tính của chủ đầu tư, đối với những Small Location In Fretta có doanh số hàng tháng 80.000-100.000 USD và mức lãi hàng năm (bao gồm lương của nhân viên quản lí L-1) sẽ trên 18% vốn đầu tư ban đầu. Vốn đầu tư cho chương trình L-1 In Fretta chỉ được sử dụng khi nhà đầu tư được Cục Di trú Mỹ (USCIS) thông qua visa L-1 vì tiền đầu tư sẽ được chuyển sang Quỹ tín thác (Escrow Account), là bên thứ ba độc lập với nhà đầu tư và chủ hệ thống In Fretta.

Điểm quan trọng của chương trình visa L-1 là khả năng xét hồ sơ nhanh chóng của USCIS, cho phép nhà đầu tư đủ điều kiện đến Mỹ sớm hơn nhiều so với những chương trình định cư dài hạn khác như Lao động nghề phổ thông (EB-3) hoặc định cư đầu tư (EB-5). Cá nhân có visa L-1, ngoài khả năng được gia hạn trong 7 năm, có cơ hội thành công nhiều hơn khi nộp đơn cho các chương trình định cư dài hạn như EB-1C (về bản chất tương tự như L-1), EB-3 hoặc EB-5 (nếu họ tăng vốn đầu tư để đáp ứng yêu cầu).

Visa Mỹ L-1 được cấp cho cả gia đình và các thành viên sẽ hưởng những quyền lợi như con cái học miễn phí trường công và hưởng gói y tế cơ bản; có thể đi lại tự do giữa Việt Nam và Mỹ. (vnexpress.net)

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook