banner visaSchengen

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Quy định mang tiền mặt khi xuất nhập cảnh Anh Quốc

Quy định mang tiền mặt khi xuất nhập cảnh Anh Quốc

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đa phần những người xin visa Anh để đi du lịch thường là những người có điều kiện về kinh tế, và nếu không biết những quy định về mang tiền mặt theo khi xuất nhập cảnh Anh Quốc thì khi sang Anh họ có thể mang theo một lượng tiền mặt lớn.

Tuy luật quy định dưới 10,000 Euro thì không phải làm thủ tục khai báo, nhưng hải quan và sở thuế Anh có quyền yêu cầu chứng minh nguồn gốc nếu bạn cầm hơn £1,000 tiền mặt trong người.

Khai báo Hải quan khi xuất nhập cảnh Anh Quốc

Nếu bạn đến Anh Quốc từ một nước ngoài Liên minh châu Âu (EU), hoặc bạn từ Anh đến thẳng một nước ngoài EU thì bạn cần khai báo với nhân viên hải quan nếu bạn có 10,000 Euro trở lên.

Khi nào cần khai báo?

Bạn chỉ cần khai báo nếu bạn có 10,000 euro trở lên (hoặc tương đương) và bạn:

  • Vào Anh từ một nước ngoài EU.
  • Từ Anh và đi thẳng đến một nước ngoài EU.

Nếu bạn ra vào Anh từ một nước EU thì việc khai báo sẽ được thực hiện ở nước đó.

Tuy nhiên, khi bạn cầm trên £1,000 tiền mặt, nếu cơ quan chức năng nghi ngờ thì họ có quyền hỏi nguồn gốc số tiền và mục đích sử dụng tiền. Nếu bạn không chứng minh được tại thời điểm bị hỏi, họ sẽ có quyền tạm giữ để chờ giải quyết và đưa ra toà.

Việc hỏi và kiểm tra này được phối hợp thực hiện giữa Bộ Nội Vụ và Sở Thuế tại cửa máy bay và hoàn toàn không phải do hãng máy bay đưa ra. Thường thì hầu hết các chuyến bay về Châu Á trong dịp Tết đều bị kiểm tra vì đó là thời điểm người Châu Á hay mang hoặc cầm hộ tiền về cho người thân ở quê nhà ăn tết.

Cơ quan chức năng sẽ dừng lại để hỏi về hộ chiếu, tình trạng cư trú ở Anh. Nếu bạn mang theo tiền thì họ sẽ hỏi về nguồn gốc số tiền đó như bạn có đi làm không, vay mượn hoặc cầm của ai. Nếu bạn không làm hài lòng được những nghi vấn của họ thì họ có quyền tạm giữ số tiền đó để điều tra và chứng minh.

Những cách chứng minh tiền

Nếu bạn đi làm, họ có thể liên hệ với Sở Thuế để xác minh tiền lương, thu nhập.

Nếu bạn rút tiền từ ngân hàng, hãy lấy và giữ lại hoá đơn để chứng minh nguồn gốc tiền.

Nếu bạn cầm hộ tiền của bạn bè, người thân, hãy nhờ họ viết thư chứng nhận và số điện thoại để liên lạc.

Làm thế nào để khai báo khi mang trên 10,000 Euro.

Bạn cần điền vào mẫu đơn C9011, sau đó nộp phần 'Copy 1' vào hòm drop-box ở sân bay hay cửa khẩu.

Bạn có thể lấy mẫu này ở sân bay, hoặc tải về từ trang web của HMRC.

Bạn cần giữ lại một bản copy của mẫu đã điền, 'Copy 2' trong trường hợp nhân viên của UKBA hỏi chứng cứ của việc khai báo.

Nếu bị thu giữ tiền.

Nhân viên hải quan sẽ thu giữ tiền nếu họ có lí do để nghi ngờ về việc số tiền này có liên quan đến các hoạt động vi phạm pháp luật. Nếu tiền của bạn bị giữ, nhân viên hải quan sẽ giải thích cho bạn cách để thực hiện kháng cáo.

Thường thì bạn sẽ được đưa giấy chứng nhận tịch thu: Seizure Information Notice' (ENF156). Hãy hỏi kĩ nhân viên thu giữ về các thủ tục để kháng cáo và lấy lại tiền, đồ bị thu giữ.

Sưu tầm.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook