visa

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất
Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị hồ sơ làm Visa như thế nào ? Hãy yên tâm ! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miền phí !
Thông tin minh bạch, rõ ràng
Bạn cần tìm hiểu thông tin làm Visa các nước ? Những bài viết về dịch vụ visa các nước của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin đó !
Giảm thiểu rủi ro khi làm Visa
Bạn lo lắng hồ sơ làm Visa của bạn có đạt hay không ? Đừng lo ! Chúng tôi đã giảm thiểu rủi ro khi xét duyệt hồ sơ cho các bạn lên đến 99% !
Có Visa Mỹ chưa chắc đã được nhập cảnh vào Mỹ

Có Visa Mỹ chưa chắc đã được nhập cảnh vào Mỹ

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bạn đã xin được visa Mỹ nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn phải khai báo thời gian lưu trú hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính. Sau đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Mỹ sẽ xem xét và quyết định xem bạn có được nhập cảnh vào Mỹ hay không.

Có Visa Mỹ chưa chắc bạn đã được nhập cảnh vào Mỹ.

Đối với visa du lịch Mỹ, thời hạn nhập cảnh cho phép là một năm kể từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tùy thuộc vào sự cho phép của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Mỹ, chính vì điều này mà nhiều người vì nhầm lẫn giữa hai khái niệm này nên đã gặp phải khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ, nhất là những người mới đến Mỹ lần đầu tiên.

Thời hạn nhập cảnh một năm cho phép khách du lịch chủ động trong việc lên kế hoạch và sắp xếp ngày giờ bay đến Mỹ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ sẽ được ở lại nước Mỹ với thời gian một năm.

Khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn phải khai báo thời gian lưu trú một cách hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Sau đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Mỹ sẽ xem xét thời gian lưu trú đó và quyết định. Đối với những trường hợp thông thường, thủ tục này diễn ra khá nhanh ngay tại quầy khai hải quan. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp người muốn nhập cảnh được yêu cầu khai báo thêm tại khu vực hải quan của sân bay Chicago.

Phòng khai báo hải quan của sân bay Chicago được trang trí khá đơn giản với ba bàn làm việc dài. Trên bàn đặt bốn chiếc máy vi tính. Phía trước là ba dãy ghế dành cho những người chờ đến lượt mình khai báo thêm. Trần nhà làm bằng kính nên ngước lên có thể thấy cả bầu trời trong vắt.

Chị Giang lần đầu tiên đến Mỹ để đi thăm chồng chưa cưới đã phải mất năm tiếng tại phòng khai báo hải quan để giải trình nguyên nhân đến Mỹ.

Chị cho biết tại lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, chị đã khai báo thời hạn lưu trú là năm tháng và được cấp visa du lịch. Nhưng khi đến Chicago, chị khai lại đúng như vậy thì được mời vào phòng khai báo hải quan. Lý do: Đây là lần đầu tiên chị đến Mỹ và thời gian lưu trú như vậy được xem là quá lâu.

Chị Giang buộc phải chứng minh được khả năng tài chính và cam kết quay lại Việt Nam đúng thời hạn. Nhưng cuối cùng rồi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Mỹ cũng chỉ cho phép thời gian lưu trú là một tháng.

Gặp rắc rối với thủ tục nhập cảnh vào Mỹ không chỉ xảy ra với những người đến Mỹ lần đầu. Anh Kim là nhà doanh nghiệp người Hàn Quốc, đã đến Mỹ lần thứ ba. Những lần trước anh đi theo dạng visa công tác Mỹ, lần này theo dạng visa du lịch và dự định ở lại Mỹ hai ngày trước khi sang Đức làm việc.

Anh cũng bị mời vào phòng khai hải quan để chứng minh mục đích nhập cảnh. Sau rất nhiều lần cố gắng giải thích và trình bày với các nhân viên hải quan Mỹ, anh vẫn bị từ chối nhập cảnh và buộc phải hủy bỏ kế hoạch du lịch tại Mỹ.

Chỉ có hai nhân viên hải quan Mỹ làm thủ tục trong phòng khai báo hải quan. Khi phải khai báo quá lâu như trường hợp của chị Giang nêu ở trên, nhân viên hải quan sẽ mời bạn nước uống và đồ ăn nhẹ, thường là cà phê và bánh sandwich. Tuy không gian tại đây khá thoáng và rộng nhưng đối với tôi vẫn khó tạo cảm giác thoải mái.

Nếu hành lý gửi có vấn đề, người muốn nhập cảnh cũng phải khai báo thêm với hải quan Mỹ.

Toàn bộ hành lý được kiểm tra an ninh rất chặt chẽ. Sau khi máy soi kiểm tra hành lý, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu mở hành lý ra để trực tiếp kiểm tra lại lần nữa. Thậm chí cả giày dép cũng phải qua kiểm tra an ninh.

Một du khách trong hành lý có 23 cái đồng hồ cầm theo do một người bạn ký gửi. Du khách đã buộc phải tường trình lại nguồn gốc của số đồng hồ trên.

Sau một tiếng đồng hồ săm soi từng chiếc đồng hồ họ cho biết đó chỉ là hàng nhái, nhân viên hải quan cho phép tôi được tiếp tục hành trình. Dĩ nhiên họ cũng kèm theo vài lời khuyến cáo, nhắc nhở tôi không được phép mang hàng nhái vào nước Mỹ, nhất là các mặt hàng đã có thương hiệu trên thế giới.

Trên đây là những lưu ý của dịch vụ visa South Pacific Travel về nhập cảnh vào Mỹ, hy vọng các bạn sẽ tránh được những rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ.

Sưu tầm.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

support icon skype support icon yahoo

Hotline: 19000262

Tư vấn qua Facebook