Xin Visa du lịch Ý (Italia) tự túc đơn giản và chi tiết

06/09/2018
content01
Kinh nghiệm làm Visa Châu Âu

comments: 0

lượt xem: 180
Rating:
5 (100%) 1 vote
06 09/18
5 (100%) 1 vote

Ẩm thực tuyệt vời, vùng đất nông thôn xinh đẹp và nền văn hóa lịch sử lâu dài đều khiến cho Ý trở thành một quốc gia rất đáng để ghé thăm. Thế nhưng, không hề dễ dàng để được đặt chân lên đất nước lãng mạn, cổ kính ấy nếu như thiếu Visa du lịch Ý. Do đó, trong bài viết dưới đây Visanhanh sẽ hướng dẫn cho mọi người đầy đủ những thông tin về giấy tờ, thủ tục cũng như lưu ý quan trọng để giúp cho việc xin Visa du lịch Ý tự túc thuận lợi hơn.

 

I. Vài nét về Visa du lịch Ý (Italia)

 

Ý (Italya) là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen. Đồng thời đây còn là một địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người trên thế giới. Để có thể đi du lịch Ý thì buộc bạn phải thực hiện công việc, đó chính là xin Visa.

 

Visanhanh lưu ý:                  

– Nếu bạn chỉ đi đến Ý và du lịch trong nước Ý thì bạn chỉ cần xin Visa đi Ý.

– Nếu bạn đi đến Ý và các nước khác trong khối Schengen như Thụy Sỹ, Pháp, Đức… thì bạn phải xin Visa Schengen. Vui lòng tham khảo bài viết sau đây: Hướng dẫn làm Visa Schengen tự túc. 

 

II. Quy trình xin Visa du lịch Ý (Italia) tự túc, trọn gói từ A-Z

 

Có thể nói, Visa du lịch Ý cũng được xem là dễ xin nhất trong tất cả các nước thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, không phải họ sẽ cấp Visa cho bạn một cách vô tội vạ mà cũng cần phải có một quy trình rõ ràng, thủ tục với đầy đủ các loại giấy tờ…

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và chi tiết:

 

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý (Italia) sẽ bao gồm:

 

1. Checklist hồ sơ xin Visa du lịch Ý (Tải tại đây)

  • Sau khi tải về, bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không nộp loại giấy tờ đó.
  • Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và bảo bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu, đở cho bạn khỏi tốn chi phí rớt visa vì thiếu giấy tờ.

Lưu ý: Đương đơn nhớ ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu.

 

2. Tờ khai xin visa du lịch Ý (Tải tại đây)

  • Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa.
  • ĐSQ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.

 

3. Hai tấm hình thẻ 4x6cm hoặc 3.5×4.5

Chuẩn quốc tế phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai.

 

4. Hộ chiếu gốc:

Còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi Ý hoặc các nước khối Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và được cấp dưới 10 năm đồng thời còn ít nhất 2 trang trắng để in Visa.

 

5. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi:

Giấy xác nhận của hãng bay số điện thoại liên lạc, có logo và đầy đủ thông tin về chuyến bay chứ không phải chỉ là cái mã code, họ sẽ có thời gian đâu mà đi check lại giúp bạn. Cái này xin giấy xác nhận thôi đừng nên xuất vé luôn nhé! 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Italia giá rẻ tại vemaybaysp.com

 

6. Bảo hiểm du lịch:

Nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 Euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2).

 

7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:

 

– Nếu đi du lịch tự túc:

Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý hoặc các nơi bạn đến đồng thời vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen (nếu có).

 

– Nếu có người thân mời: 

+ Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời và Photo Hộ chiếu của người mời. 

+ Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống và Photo Hợp đồng thuê nhà + Hộ chiếu của người mời.

 

8. Bằng chứng việc làm:

 

– Đối với nhân viên:
+ 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
+ 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
+ 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

 

– Đối với chủ doanh nghiệp:
+ Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
+ Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

 

– Đối với người hưu trí: 
+ 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
+ 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
+ 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.

 

– Đối với học sinh/ sinh viên: 
+ 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
+ 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
+ 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.

 

– Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm:

+ Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm.

 

9. Bằng chứng tài chính

 

– Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng:
+ Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ).
+ Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.
+ Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.

 

– Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).

 

– Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).

 

– Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).

 

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có).

 

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).

 

​- Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (Italia) (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

 

10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

 

  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng.
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt).
  • Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân… (nếu có).
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

 

Lưu ý:

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • 1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng;
  • Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng

 

Visanhanh lưu ý:

– Bạn nên sắp xếp theo đúng quy trình như sau để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra hồ sơ cho nhân viên lãnh sự.

– Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi thực hiện hồ sơ theo một quy tắc, thứ tự phù hợp. Nó cũng giúp nâng cao khả năng đậu VISA của bạn. 

 

Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị những giấy tờ trên, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn để nộp Visa du lịch Ý.

 

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

 

– Khi xin visa du lịch Ý (Italia) hay hầu hết các nước châu Âu thì bạn đều phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

 

Lưu ý:

– Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần.

– Khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

 

– Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY. Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình. Sau đó nhớ in giấy hẹn ra mang theo khi đi nộp.

 

Lưu ý:

– Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình.

– Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

– Nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng không nộp được hồ sơ.

 

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

 

  • Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán mà bên phía LSQ Ý yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu xuất trình thì có cái mà dùng.
  • Nhân viên của LSQ có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn cần phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát. Theo hướng dẫn xin visa du lịch Ý tự túc của Visanhanh thì bạn nên chú ý trả lời các câu hỏi thể hiện bản thân chỉ đi du lịch, không có ý định nhập cư bất hợp pháp vào Ý.

 

Visa nhanh lưu ý cách xin visa du lịch Ý tự túc:

– Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số – hình sau này in vào VISA Ý của bạn) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý:

+ Nếu bạn đã được lấy dấu vân tay trước đó cho mục đích xin thị thực Schengen và thị thực mang dòng chữ ” VIS ” đã được cấp, thì  bạn không cần phải thực hiện lấy dấu vân tay trên hồ sơ xin visa tiếp theo của bạn.

+ Nếu bạn không được lấy dấu vân tay trước đó thì bạn bắt buộc phải trình diện để thực hiện lấy dấu vân tay.

+ Nếu bạn đã được lấy dấu vân tay trước đó nhưng không được cấp thị thực Schengen nào, thì bạn phải thực hiện lấy dấu vân tay lại.

 

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

 

  • Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM theo:
    + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
    + Số điện thoại hỗ trợ: 024 3825 6256
    ​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com

 

  • Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo:
    + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
    + Điện thoại: 028 3827 5445
    + Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

 

 

Lệ phí xin Visa du lịch Ý tự túc ngắn hạn:

  • Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong thối lại tiền thừa đâu nhé!

 

Visanhanh lưu ý:

Số tiền 60 Euros trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

 

  • Tại Visanhanhdịch vụ làm visa du lịch Ý (Italia) có giá chỉ từ 280 USD.

Trong đó bao gồm:

+ Phí nộp vào sứ quán.

+ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

+ Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Âu.

+ Phí dịch vụ làm visa.

 

-> Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất và được hưởng các chính sách khuyến mại mới nhất). Hoặc gọi Hotline 1900 0262.

Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa du lịch Ý trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 15 ngày làm việc.

 

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

 

– Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Nếu bạn muốn xin gấp với thời gian nhanh hơn thì có thể chuyển sang xin visa du lịch Pháp, thời gian khoảng 7 – 15 ngày nhưng thông thường thì khoảng 7 ngày là có kết quả rồi. 

 

Lưu ý: hồ sơ xin visa du lịch Pháp thì phải ĐẸP nhé, vì số lượng hồ sơ quá nhiều.

 

– Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Đường dẫn chính xác TẠI ĐÂY.

Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.

 

– Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Ý của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

 

Visanhanh lưu ý:

Các bạn có thể dựa vào bài viết này, tự làm hồ sơ, tự đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ và xin visa đi Ý một cách dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, kinh nghiệm để hoàn thành một cách nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng lại có hiệu quả. Do đó, bạn có thể chuyển hướng bằng cách ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ Visa chuyên nghiệp, trọn gói và có uy tín. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau: “Nên làm Visa tự túc hay đặt qua dịch vụ“.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc xin Visa du lịch Ý tự túc trong bài viết trên thì vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất