Tin vui trong chính sách Visa đi làm và du lịch của Úc

19/05/2018
content01
Tin tức visa cập nhật

comments: 0

lượt xem: 126
Rating:
Rate this post
19 05/18
Rate this post

Thông tin mới nhất về thỏa thuận Visa đi làm và Du lịch giữa Việt Nam và Úc công bố vào đầu tháng 3/2017 đã mang đến tin vui cho những sinh viên cả 2 nước trong độ tuổi từ 18 đến 30. Bởi họ sẽ có cơ hội được sống, học tập, làm việc và khám phá cuộc sống ở cả Úc lẫn Việt Nam mà không phải lo lắng về vấn đề Visa. Visa Đi làm và Du lịch (462) là loại Visa dành cho những cá nhân có nhu cầu đi nghỉ và làm việc ở Úc, có thời hạn đến 1 năm. Đây là loại visa tạm thời nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa và thắt chặt mối quan hệ giữa Úc và các quốc gia được áp dụng trong thỏa thuận, trong đó có Việt Nam.

Visa Đi làm và Du lịch Úc

Loại Visa Úc 462 này sẽ cho phép bạn được:

– Lưu trú, ở lại Úc đến 12 tháng;

– Làm việc tại Úc, tối đa là 6 tháng với mỗi nhà tuyển dụng;

– Du học Úc trong thời gian tối đa là 4 tháng;

– Xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Úc bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian Visa vẫn còn hạn;

– Tiếp tục xin visa Đi làm và Du lịch sau nếu bạn đã làm việc được 3 tháng ở miền Bắc nước Úc trong ngành Du lịch Khách sạn hoặc nông, lâm, ngư nghiệp.

Một số quốc gia được hưởng Visa Úc loại 462: Argentina, Chile, Bangladesh, Hungary, Indonesia, Malaysia, ThaiLand, Spain, Turkey, Uruguay, Vietnam…

Giới hạn của Visa 462: Mỗi năm chỉ có một số lượng nhất định được cấp visa Úc ở dạng này. Mỗi quốc gia có hạn mức riêng và một khi đã đủ số lượng chỉ tiêu, các hồ sơ Visa sau sẽ không được xét nữa. Và bạn phải chờ đến kì nộp Visa tiếp theo. Định kì nhận hồ sơ Visa vào ngày 1/7 hàng năm.

Chuẩn bị gì trước khi nộp hồ sơ xin Visa? 

– Đối với lần xin Visa đầu tiên: Bạn phải ở ngoài lãnh thổ Úc khi nộp hồ sơ xin Visa Úc này

– Đối với lần xin Visa tiếp theo: Nếu bạn xin Visa khi đang ở Úc, bạn phải đảm bảo lưu lại nước Úc khi mà Visa được cấp. Nếu bạn xin Visa khi đang ở nước ngoài, bạn phải ở lại điểm đó khi Visa được cấp. 

Người nộp đơn xin visa 462 phải có đủ các điều kiện sau:

– Phải mang hộ chiếu của các nước có trong danh sách.

– Giới hạn tuổi từ 18 – 30.

– Không có con cái phụ thuộc đi kèm trong thời gian ở Úc

– Vợ/chồng có thể đi cùng nhưng phải nộp đơn riêng

– Không dành cho những ai từng có Visa 417 – làm việc Du lịch trước đây

– Chưa từng tham gia vào Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ hoặc Chương trình tương tự khác tại Australia.

– Vượt qua kì kiểm tra sức khỏe và lí lịch tư pháp

– Không có tiền án theo quy định của pháp luật.

– Thực sự là người muốn viếng thăm nước Úc và chứng minh bản thân sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hạn Visa

– Phí Visa là 440 AUD và phải nộp tại Việt Nam vào lần đầu tiên

– Có đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Úc

– Có đủ khả năng tài chính để trang trải cho mình trong thời gian sống tại Úc (khoảng 5000 AUD/năm tương đương 88 triệu đồng VN)

– IELTS 4.5 trở lên cho tất cả các kỹ năng, có thời hạn không quá 1 năm hoặc TOEFL IBT ít nhất 32 điểm, PTE Academic ít nhất 30 điểm, CAE ít nhất 147 điểm và phải có thời hạn từ 1-1-2015 trở đi.

Ngoài ra, hồ sơ cần có các loại giấy tờ như:

– Có bằng cấp sau cấp 3, tương đương với Certificate I của Úc trở lên hoặc đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy.

– Có giấy giới thiệu từ cơ quan nhà nước Việt Nam, cụ thể là Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ lao động thương binh & XH.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất