Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với công dân Việt Nam

22/08/2018
Thu Hoai
Tin tức visa cập nhật

comments: 0

lượt xem: 231
Rating:
5 (100%) 2 votes
22 08/18
5 (100%) 2 votes

Mới đây, Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam đã ra thông báo chính thức về việc thay đổi thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng visa Đài Loan ưu đãi có điều kiện, trong đó có công dân Việt Nam.

 

 

Theo đó, công dân 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ bị giảm thời hạn lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

 

Công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU (các nước thuộc liên minh Châu Âu), Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày.

 

Những người phù hợp điều kiện nêu trên sẽ không áp dụng cho du khách trong “Chuyên án Quan Hồng”; visa ký hiệu P; with Special Permission from MOFA.

 

Theo đơn vị này, những người chưa từng sang Đài Loan lao động (visa ký hiệu: FL) và visa ký hiệu: X, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước tiên phải truy cập website của Cục Di Dân Đài Loan: TẠI ĐÂY

 

Khi vào website sẽ xuất hiện bảng có tên gọi: “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan”, rồi du khách chọn ngôn ngữ và thực hiện theo hướng dẫn để điền các dữ liệu cá nhân.

 

Sau đó website sẽ xét duyệt tự động và ngay lập tức cấp giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos )”. Tiếp đến du khách cần in giấy chứng nhận này ra, cầm giấy chứng nhận này mới có thể lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

 

visa Đài Loan

 

Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam cũng lưu ý, nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định nêu trên, thì đương sự sẽ bị từ chối xin visa Đài Loan.

 

Ngoài ra, trường hợp đăng ký online thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận, tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan, vẫn phải theo trình tự thông thường là đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa Đài Loan.

 

Thời gian lưu trú của Giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos ) ” đã được cấp trước ngày 1/8/2018 vẫn giữ nguyên thời hạn là 30 ngày, còn thời gian lưu trú của Giấy chứng nhận được cấp từ ngày 1/8/2018 sẽ là 14 ngày.

 

Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam cho biết, quy định visa Đài Loan mới này sẽ áp dụng từ ngày 1/8/2018.

 

Sau khi Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc siết chặt việc thời gian lưu trú cũng như cấp visa đối với du khách các nước trong đó có Việt Nam, khiến nhiều người có dự định đi du lịch rất hoang mang về thông tin này vì sợ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về vấn đề xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng theo quy định mới nhất, du khách có thể di du lịch Đài Loan như bình thường với chi phí làm thủ tục như cũ.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất