Những trường hợp khiến bạn khó xin Visa Schengen

16/07/2018
content01
Kinh nghiệm làm Visa Châu Âu

comments: 0

lượt xem: 198
Rating:
5 (100%) 1 vote
16 07/18
5 (100%) 1 vote

Để đi du lịch đến các nước châu Âu, quan trọng nhất có lẽ là vấn đề xin Visa du lịch. Rất nhiều người có tiền muốn đi du lịch châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp Visa Schengen. Và để biết rõ hơn, bài viết dưới đây xin gửi đến những trường hợp có thể khiến bạn khó xin Visa Schengen như sau:

  1. Những người có nhiều tiền nhưng không có chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin Visa Schengen (khả năng là dân cá độ, maphia,…).
  2. Những ai có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối Schengen cũng khó xin visa (vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình).
  3. Những người không có vợ chồng, con cái, những người trẻ tuổi khó xin visa (vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam).
  4. Những người quá già yếu cũng sẽ khó xin visa (vì có khả năng ốm đau, bệnh tật…).

Tóm lại, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

Visa Schengen

Ví dụ:

  • Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
  • Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.
  • Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.
  • Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).
  • Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.
  • Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ làm Visa có thể liên hệ tới Visa Nhanh để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất