Những quốc gia nào ở Châu Á miễn Visa cho người Việt Nam

31/05/2018
content01
Kinh nghiệm làm Visa Châu Á

comments: 0

lượt xem: 176
Rating:
Rate this post
31 05/18
Rate this post

Miễn Visa là một trong những chính sách để giúp các quốc gia, đất nước dễ dàng phát triển du lịch hơn. Và để khuyến khích nguồn du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam đến du lịch, một số quốc gia đã thực hiện chính sách miễn Visa cho các du khách có quốc tịch Việt Nam. Vậy bạn có tò mò muốn biết xem những quốc gia nào ở Châu Á miễn Visa cho người Việt Nam không? Sẽ là thiệt thòi đối với nhiều bạn yêu thích đi du lịch 4 bể 5 châu mà lại bỏ qua thông tin này đấy.

Như một thông lệ, nếu bạn muốn đi nước ngoài buộc phải chuẩn bị 2 loại giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu (passprt) và Visa.Tuy nhiên, như đã nói, sẽ có một số quốc gia đã có chính sách miễn visa cho du khách Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Visa Nhanh sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ ở khu vực Châu Á miễn visa hoặc được cấp visa khi điền vào phiếu thông tin (được phát trên máy bay, hoặc lấy tại hải quan sân bay). Hầu hết các nước đều yêu cầu có hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực trên 6 tháng, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

Dưới đây là danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á miễn visa cho người Việt Nam:

STT Quốc gia Thời gian lưu trú   Điều kiện/ Lưu ý
1 Singapore 30 ngày

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– Xuất trình: Vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt khách sạn.

– Thể hiện rõ mục đích nhập cảnh (du lịch, công tác,…).

2 Thái Lan 30 ngày Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
3 Campuchia 30 ngày Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
4 Lào 30 ngày – Sử dụng hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. – Nếu muốn lưu trú hơn 30 ngày phải xin visa trước khi nhập cảnh. Thời gian lưu trú được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
5 Malaysia 30 ngày Sử dụng hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
6 Philippines 21 ngày

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– Xuất trình: Vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác

– Nếu ở hơn 21 ngày có thể xin gia hạn visa, mỗi visa gia hạn sẽ sử dụng trong 59 ngày (không tính 21 ngày đầu tiên, nên chỉ còn 38 ngày).

– Thời gian gia hạn tối đa 6 tháng, nếu muốn ở lâu hơn phải xin cấp “Thẻ lưu trú cho người nước ngoài”

7 Myanma 14 ngày Sử dụng hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
8 Kyrgyzstan Không giới hạn Sử dụng hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
9 Tajikistan 45 ngày Sử dụng hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
10 Iran 17 ngày

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– 1 hình màu cỡ hình hộ chiếu

– Phí dán visa: 50 USD

11 Đông Timor 30 ngày

– Có thể gia hạn nếu có người bảo lãnh

– Hộ chiếu còn giá trị hơn 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa.

– Phí visa nhập cảnh: 30 usd.

– Xuất trình: Vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt khách sạn và 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh.

– Thể hiện rõ mục đích nhập cảnh (du lịch, công tác,…).

12 Brunei 14 ngày Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
13 Indonesia 30 ngày Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
13 Nepal 15 – 90 ngày

– Có thể gia hạn được tối đa 150 ngày mỗi năm, phí 2 USD/ngày.

– Hộ chiếu còn giá trị hơn 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa.

– 2 hình màu cỡ hình hộ chiếu.

– Phí dán visa: 25 USD – 15 ngày, 40 USD – 30 ngày, 100 USD – 90 ngày.

14 Maldives 30 ngày

– Có thể gia hạn 90 ngày, nhưng phải thông báo nơi lưu trú.

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– Xuất trình: Vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt khách sạn.

​Đi du lịch ở những quốc gia miễn visa cho du khách Việt Nam có lẽ là một trong những bước đi đầu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi muốn du lịch sang các nước có các chính sách xuất, nhập cảnh “khó nhằn” hơn với Việt Nam. Việc bạn tạo một lịch sử du lịch các quốc gia khác nhau tốt sẽ tạo bước đệm cho bạn tiến sang các nước khác ở khu vực Châu Âu hoặc Châu Mỹ, quá trình làm visa nhờ đó cũng dễ dàng hơn

Các bạn lưu ý là miễn visa không có nghĩa là sẽ được bộ phận hải quan sân bay hoặc đường bộ, đường thủy cho phép bạn nhập cảnh. Thường thì các bạn nên tuân thủ các quy định như không mang theo các mặt hàng cấm liên quan tới luật pháp quốc tế và nước sở tại, ăn mặc lịch sự, có vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và thẻ tín dụng có số dư tối thiểu 15 triệu.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất