Những điều kiện để xin Visa du lịch Bỉ thành công

17/05/2018
content01
Kinh nghiệm làm Visa Châu Âu

comments: 0

lượt xem: 79
Rating:
Rate this post
17 05/18
Rate this post

Xin Visa du lịch Bỉ không hề khó. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa của quý khách và hơn nữa lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ mà không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh cho lãnh sự thấy được sự ràng buộc của đương đơn khi hết hạn visa.

Đất nước Bỉ xinh đẹp

Những điều cần biết về Visa du lịch Bỉ

Bỉ thuộc khối Schengen – do đó việc xin visa du lịch Bỉ được quy định theo một thống nhất chung trong toàn khối này. Khối Schengen chính là nhóm các nước đã ký một hiệp ước về tự do đi lại trên lãnh thổ cho công dân các nước thành viên. Công dân nước ngoài, chỉ cần có visa của một trong những nước thành viên là có thể được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

Cụ thể, đối với công dân nước ngoài khối Schengen muốn vào vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là Visa Schengen tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên (điểm đến chính – đất nước mà bạn lưu trú lâu nhất), sau đó có thể đi lại tự do trong vùng Schengen.

Phần lớn các nước trong khối Schengen yêu cầu thêm về giấy mời (thư mời) của người bảo lãnh khi xin visa.

Visa du lịch Bỉ

Hồ sơ xin Visa du lịch Bỉ

– Một hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành chính thức mà các nước SCHENGEN chấp nhận và còn giá trị ít nhất 3 tháng nhiều hơn giá trị của thị thực, còn một trang trống để dán thị thực

– Hai đơn xin thị thực điền đầy đủ tất cả các mục, do chính người xin thị thực ký, kèm 2 ảnh mới chụp dùng cho hộ chiếu

– Nộp phí xin thị thực (tuỳ thuộc vào thời gian lưu trú) không được hoàn trả

– Chứng minh thư.

– Bảo hiểm du lịch và y tế. Người xin thi thực phải chứng minh mình có bảo hiểm du lịch phù hợp và có hiệu lực, có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen, bao gồm chi phí hồi hương có thể vì lý do y tế, chi phí chăm sóc sức khỏe cấp cứu và/hoặc tiền viện phí cấp cứu. Số tiền thanh toán tối thiểu là 30.000 EUR.

– Một bản sao hộ chiếu và tất cả các trang đã sử dụng.

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay + lịch trình chuyến đi

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

– Bằng chứng đủ khả năng chi trả: ví dụ: sổ tiết kiệm của năm hiện tại và các năm trước hoặc thẻ tín dụng còn hiệu lực

– Nếu đang đi làm: Giấy chấp thuận cho nghỉ phép của cơ quan. Tờ giấy này phải nêu rõ tên đầy đủ, địa chỉ cùng số điện thoại và fax của công ty

– Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực

Lưu ý:

– Các giấy tờ phải được nộp bản gốc+ bản sao

– Tất cả các tài liệu phải được dịch ra tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc tiếng Anh và có công chứng.

Với bài viết trên đây về Visa du lịch Bỉ, hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết để bạn có được một chuyến đi thật tuyệt vời. Liên hệ ngay với Visanhanh nếu bạn có nhu cầu xin Visa du lịch Bỉ nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất