Những câu hỏi liên quan đến Visa đi Trung Quốc mà bạn nên biết

10/08/2018
content01
Kinh nghiệm làm Visa Châu Á

comments: 0

lượt xem: 51
Rating:
5 (100%) 2 votes
10 08/18
5 (100%) 2 votes

Một trong 4 cái nôi của văn hóa thế giới, với diện tích rộng lớn, phong cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ, Trung Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch. Nhưng cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đất nước Trung Hoa cũng khiến mọi người ngần ngại, băn khoăn với vật cản mang tên Visa.

Vậy nên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Visa đi Trung Quốc, giúp mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ cũng như thông tin thật bổ ích cho hành trình sắp tới.

Visa đi Trung Quốc

Câu hỏi 1: Xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Trả lời:

Việc xin visa đi Trung Quốc có khó hay không còn tùy thuộc vào việc bạn xin visa loại nào, xin vào thời gian bao lâu cũng như bạn đã “rành” với việc xin visa hay chưa?

Trên thực tế, những ai đã từng xin visa Trung Quốc đều khẳng định rằng việc xin visa không hề thuận tiện bởi rất nhiều giấy tờ thủ tục cũng như bước tiến độ cần thực hành khác nhau, đòi hỏi cực khe khắt và chỉnh tề. Thế nhưng, việc này không hề khó khăn nếu như bạn làm đúng giấy tờ thủ tục theo quy định của Đại sứ quán. 

Một số giấy tờ các bạn cần phải chuẩn bị như là:

  • Hộ chiếu bản gốc đang còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống để dán visa
  • 02 ảnh chân dung kích cỡ 4×6 nền trắng được chụp gần đây nhất
  • Sao y chứng minh nhân dân
  • Sao y tất cả các trang sổ hộ khẩu
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Tờ khai xin visa
  • Hợp đồng lao động/ quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm
Xin Visa Trung Quốc có khó không?

Câu hỏi 2: Những thông tin thể hiện trên Visa đi Trung Quốc sẽ được hiểu như thế nào?

Trả lời:

Những thông tin thể hiện trên Visa thông thường sẽ bao gồm:

Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó. Bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc

Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Câu hỏi 3Tôi có thể xin visa đi Trung Quốc ở đâu? Có phải đích thân đi không, được phép nhờ người khác làm thay chứ?

Trả lời:

Bạn có thể nộp hồ sơ visa tương ứng với phạm vị hoạt động của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc. Nếu chưa thể nộp hồ sơ đúng phạm vi, bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Nếu cá nhân mình không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình (người dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Nhưng nên lưu ý rằng, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Đại sứ quán Trung Quốc

Hy vọng với những thông tin bổ ích như trên thì bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị để hỗ trợ trong quá trình làm Visa. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa đi Trung Quốc trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo thời gian khởi hành của bạn được thực hiện đúng theo dự kiến.

Liên hệ ngay với Hotline 1900 0262 để nhận được sự tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất!

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất