Nên làm visa tự túc hay làm visa qua dịch vụ?

28/08/2018
Thu Hoai
Tin tức visa cập nhật

comments: 0

lượt xem: 266
Rating:
5 (100%) 1 vote
28 08/18
5 (100%) 1 vote

Làm visa tự túc hay làm visa qua dịch vụ đều có những ưu nhược điểm riêng. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hai hình thức này để có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình khi có nhu cầu xin visa.

 

Làm visa tự túc là hình thức tự làm hồ sơ, đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán/ Trung tâm TLS Contact để nộp visa. Cách này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bù lại tỷ lệ rủi ro trượt visa cũng không thấp. Còn làm visa qua các dịch vụ trung gian mặc dù chi phí cao hơn nhưng sẽ hạn chế được sai sót về giấy tờ, thời gian và tỷ lệ đỗ cũng cao hơn.

 

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc và Dịch vụ làm Visa Pháp trọn gói

làm visa tự túc

 

Dưới đây là bảng so sánh cụ thể những ưu nhược điểm giữa hình thức làm visa tự túc và làm visa qua dịch vụ bạn có thể tham khảo:

 

Làm visa tự túc

Các tiêu chí

Làm visa thông qua bên thứ 3

(Visanhanh, Visa247, Visana, Avia, 24hvisa…)

Các chi phí làm Visa tự túc bao gồm:

  • Phí nộp vào sứ quán. (Lệ phí làm thủ tục hồ sơ sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.)
  • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa
  • Phí bảo hiểm 

=> Chi phí thấp hơn so với làm visa qua dịch vụ. Tuy nhiên bạn phải tự túc đi làm tất cả các thủ tục hồ sơ.

Tổng kết chi phí (Tùy từng nước)

VD: Pháp (Khối Schengen khoảng 2tr5 -3tr) – So Với làm dịch vụ visa tầm 5tr

 

Chi phí

(Chênh lệch khoảng 2tr)

 

Chi phí bao gồm:

  • Phí nộp vào sứ quán.
  • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa
  • Phí bảo hiểm 
  • Phí dịch vụ làm visa (từ 100 – 140 USD. )

=> Chi phí cao hơn làm visa tự túc Nhưng làm visa dịch vụ sẽ cử một nhân viên giúp bạn làm trọn gói các khâu: 

  • Tư vấn hồ sơ, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, tỷ lệ đậu cao
  • Đi cùng đến ĐSQ nộp hồ sơ
  • Dịch thuật công chứng hồ sơ
  • Mua bảo hiểm du lịch
  • Đảm bảo hồ sơ không bị mất mát
  • Tư vấn nếu phải phỏng vấn visa
  • Đến ngày hẹn lên lấy visa cho bạn

 

 

  • Xếp hàng theo thứ tự hồ sơ nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
  • Trong những tháng cao điểm, khó nộp được hồ sơ vì Đại sứ quán đã kín lịch hẹn sẽ phải đợi lịch hẹn trong thời gian dài
  • Nhiều ĐSQ yêu cầu đặt lịch hẹn qua website trước. Nếu đăng kí sai hoặc thiếu sẽ không đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ
  • Thời gian có được visa thường từ 3 đến 4 tuần hoặc thậm chí nhiều hơn tùy vào thời hạn bạn xin visa.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ còn có thể lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ ĐSQ đã nhận.

 

Thời gian – Lịch hẹn

  • Các bên dịch vụ visa có thể xin được lịch hẹn ưu tiên với ĐSQ từ 5-7 ngày.
  • Có thể xếp lịch hẹn cho bạn ngay trong mùa cao điểm. 
  • Thời gian nhận visa nhanh thường chỉ sau 7 – 15 ngày 2 khi ký hợp đồng, đặt cọc và nộp hồ sơ.

VD: Visanhanh là đối tác chiến lược của ĐSQ Pháp nên xin visa đi Pháp/visa Schengen thời gian chỉ còn 5 – 7 ngày.

 

Các rủi do khi nộp visa tự túc:

  • Không đủ hồ sơ (Do khâu chuẩn bị)
  • Hồ sơ không đúng
  • Mục đích chuyến đi và hành trình không phù hợp
  • Ngày giờ trên lịch trình khác với vé máy bay
  • Hộ chiếu không hợp lệ hoặc đã hết hạn
  • Không đủ điều kiện tài chính
  • Lịch sử du lịch không tốt
  • Phỏng vấn không tốt…

 

Tỷ lệ đỗ

 Khi làm visa qua dịch vụ tỷ lệ đỗ cao hơn vì các lý do sau:

  • Xét duyệt hồ sơ cho bạn
  • Chuẩn bị kỹ lịch trình + booking vé máy bay + Hotel (Chi tiết, trọn gói)
  • Tư vấn lịch trình
  • Luôn có 1 nhân viên chăm sóc trong suốt quá trình xin visa
  • Luôn tư vấn cho bạn trước khi phỏng vấn trong ĐSQ

* Không bên dịch vụ nào cam kết 100% đậu visa các bên dịch vụ chỉ hỗ trợ tối đa đối với hồ sơ của bạn để có tỷ lệ thành công cao nhất

 

 

  • Tự túc liên hệ với hãng máy bay/đại lý để booking vé máy bay.
  • Nếu bạn mua vé máy bay giá rẻ, khi bị trượt visa sẽ phải bỏ chuyến hoặc bù tiền hoãn chuyến.
  • Tự tìm hiểu booking khách sạn. Nếu khách sạn không khợp với lịch trình hoặc hủy booking sớm có thể bị ĐSQ từ chối cấp Visa.

 

Vé máy bay – Khách sạn

  • Trọn gói (Đặt giữ chỗ & Hủy vé, hủy phòng Miễn Phí)

 

Tự xây dựng lịch trình. Nếu không có kinh nghiệm dễ dẫn đến sai sót như:

  • Địa điểm thăm quan sai, sai tên thành phố
  • Thời gian không khớp với vé máy bay
  • Địa điểm thăm quan không khớp với khách sạn
  • Phương tiện vận chuyển sai…

 

Lịch trình

  • Trọn gói 

 

 

Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

– Đăng ký xe ô tô nếu có.

– Sổ đỏ nhà đất.

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách (tùy vào từng ĐSQ yêu cầu).

=> Các điều kiện về tài chính càng nhiều tỷ lệ đậu visa càng cao.

=> Không chứng minh được đủ điều kiện về tài chính là nguyên nhân quan trọng khiến visa bị trượt.

 

Chứng minh tài chính

  • Tư vấn chi tiết cho bạn về chứng minh tài chính đầy đủ

 

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ nhân thân: Tờ khai xin visa; ảnh; hộ chiếu; Bản sao công chứng Hộ Khẩu – Tình trạng hôn nhân – Giấy khai sinh – Chứng minh nhân dân…
  • Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp: Hợp đồng lao động; Bảng lương; Giấy nghỉ phép…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Đăng ký xe ô tô nếu có; Sổ đỏ nhà đất; Sổ tiết kiệm…

  • Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy bay; Booking khách sạn; Bảo hiểm; Lịch trình…

=> Bạn phải tự đi dịch thuật công chứng tất cả hồ sơ. Chi phí cho khâu này khá cao từ 300.000 – 500.000VND hoặc có thể cao hơn tùy vào số lượng giấy tờ của bạn.

=> Đối với khách không có kinh nghiệm làm visa, hồ sơ chuẩn bị thường bị thiếu, sai… dẫn đến trượt visa.

 

Hồ sơ – Dịch thuật công chứng

  • Hỗ trợ tư vấn hồ sơ miễn phí.
  • Đảm bảo hồ sơ của khách đầy đủ và có tỷ lệ đỗ cao nhất.
  • Dịch vụ visa trọn gói bao gồm cả dịch thuật công chứng hồ sơ.

 

  • Gặp phải khó khăn khi xin visa vào những nước yêu cầu phải có thư mời trong thủ tục hồ sơ.

 

Thư mời

  • Hỗ trợ tư vấn

 

  • Tự mua bên ngoài với mức chi phí từ 400.000 – 700.000 VND hoặc có thể cao hơn tùy vào yêu cầu của từng Đại sứ quán.

 

Phí bảo hiểm

  • Luôn luôn bao gồm phí làm visa trọn gói

 

  • Đối với khách chưa có hộ chiếu phải tự đi làm hộ chiếu tại phòng Quản Lý Xuất Nhập cảnh.
  • Thời gian được lấy hộ chiếu là từ 8 – 12 ngày.

 

Hộ chiếu

 

  • Một số bên dịch vụ có thể có dịch vụ làm hộ chiếu
  • Visanhanh có dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho khách hàng, lấy ngay chỉ sau 2 -3 ngày.

 

 

Không có kinh nghiệm đi phỏng vấn nên dễ xảy ra sai sót dẫn đến trượt visa:

  • Không nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn
  • Ăn mặc không nghiêm túc, lịch sự
  • Không có kế hoạch chuẩn bị trước câu hỏi
  • Trả lời lan man
  • Trả lời không trung thực…

 

Phỏng vấn

Chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cho khách những điều cần chú ý khi đi phỏng vấn để có được tỷ lệ đậu cao nhất.

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề làm visa tự túc và làm visa qua dịch vụ có thể liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

 

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất