Làm gì khi bị mất Visa hoặc Passport ở nước ngoài?

19/07/2018
content01
Tin tức visa cập nhật

comments: 0

lượt xem: 36
Rating:
Rate this post
19 07/18
Rate this post

Làm gì khi bị mất Visa hoặc Passport đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi vì đó là giấy tờ quan trọng số 1 khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào. Nếu bạn cũng đang rất quan tâm đến vấn đề đó thì đừng vội bỏ qua bài viết này mà hãy tham khảo ngay những thông tin SP Travel sẽ chia sẻ với bạn về cách giải quyết khi bạn gặp rủi ro như trên nhé!

Trước khi đi du lịch

Nếu có thể, bạn hãy đăng ký bảo hiểm du lịch, vì bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí phát sinh nếu Visa hoặc Passport của bạn bị mất hay thất lạc. Hãy luôn viết địa chỉ, số điện thoại liên lạc và email của đại sứ quán hoặc lãnh sự gần địa điểm của bạn nhất, nên nhớ hãy đăng ký với họ trước khi đi.

Ngoài ra, bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân khác như bằng lái xe, một vài tấm ảnh cỡ ảnh hộ chiếu theo yêu cầu của nước sở tại nơi bạn đến, vì kích cỡ yêu cầu ở mỗi nước là khác nhau.

Giải quyết như thế nào khi không may bị mất Visa hoặc Passport?

Việc chuẩn bị bản dự phòng cho các giấy tờ cần thiết cũng rất quan trọng. Bạn có thể cần đến lịch trình chuyến đi, hộ chiếu (các trang có ảnh và visa), bằng lái xe (cả mặt trước và mặt sau), giấy khai sinh, kể cả hộ chiếu cũ đã hết hạn nếu có. Nếu cẩn thận hơn nữa, bạn có thể đưa vài bản copy cho người bạn có thể dễ dàng liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng nên scan các giấy tờ quan trọng và lưu thành các file pdf trong Google doc, Dropbox hay trong email cá nhân, để có thể mở bất cứ lúc nào có Internet.  Một cách khác, bạn có thể lưu vào USB và mang theo người.

Trên chuyến đi du lịch

Bạn chỉ nên mang hộ chiếu theo người lúc thực sự cần thiết và nên để trong túi an toàn, có khóa kéo. Hộ chiếu không nên để chung với các bản copy giấy tờ quan trọng. Khi đi du lịch, tốt nhất nên mang theo một ít tiền mặt, thẻ debit hoặc thẻ tín dụng, vì sẽ không cần mang theo hộ chiếu khi mua sắm.

Làm gì khi bị mất Visa hoặc Passport?

Bạn hãy báo với cảnh sát nếu có đủ thời gian mà không bị lỡ chuyến bay hay chậm hành trình, sau đó thông báo với lãnh sự hoặc đại sứ quán, đồng thời đặt lịch hẹn để được cấp hộ chiếu thay thế hoặc hỗ trợ dịch vụ Visa.

Đây cũng chính là lúc bạn cần đến những bản copy giấy tờ quan trọng như một bản lịch trình chuyến đi, một ảnh hộ chiếu, một bản copy hộ chiếu, bằng lái xe hoặc hộ chiếu cũ để chứng minh. Nếu dùng bằng lái xe, bạn cần thêm giấy khai sinh để chứng nhận về quốc tịch. Mất visa hoặc passport không được coi là việc khẩn cấp đe dọa đến tính mạng, vì vậy nếu rơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ, bạn sẽ phải chờ đến ngày làm việc kế tiếp.

Trong trường hợp xấu nhất

Nếu bạn bị mất cả tiền, thẻ tín dụng lẫn visa passport và không còn tiền để tiêu, tốt nhất nên có danh sách liên lạc của những người có thể giúp bạn. Lúc này, đại sứ quán sẽ giúp bạn liên hệ với những người đó.

Ở Mỹ, trong trường hợp bạn không có người giúp trả tiền hộ chiếu mới hoặc trả tiền đặt vé máy bay về nhà do lỡ chuyến, bạn có thể sẽ buộc phải đặt một chuyến bay bằng tiền vay của chính phủ và bằng một cuốn hộ chiếu tạm thời. Nếu không hoàn tiền sau đó, bạn sẽ không lấy được hộ chiếu mới và không bao giờ được phép du lịch nước ngoài nữa.

Vẫn có giải pháp khi không may làm mất Visa hay Passport

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ làm Visa có thể liên hệ tới Visa Nhanh để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất