Chi tiết thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người nước ngoài năm 2018

19/05/2018
content01
Tin tức visa cập nhật

comments: 0

lượt xem: 344
Rating:
Rate this post
19 05/18
Rate this post

Người mang hộ chiếu nước ngoài là người Việt Nam về Việt Nam thăm thân nhân hoặc làm việc có thể xin visa hoặc xin giấy miễn thị thực 5 năm, mỗi lần được lưu trú không quá 90 ngày , hết hạn lưu trú có thể xuất cảnh hoặc xin gia hạn lưu trú tại cơ quan xuất nhập cảnh. Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều về Việt Nam phải được tiến hành bởi chính người đó.

Giấy miễn thị thực

Hồ sơ thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm như sau :

Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

  1. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực 5 năm (theo mẫu);
  2. 02 ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm.
  3. Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);
  4. Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ):

– Giấy đăng ký kết hôn;

– Giấy khai sinh;

– Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;

– Quyết định nuôi con nuôi.

– Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều

– Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài;

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Một số điểm lưu ý khi đề nghị cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều

– Giấy cấp miễn thị thực có thời hạn tối đã là 5 năm và phải ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp ít nhất 6 tháng.

– Khi sắp hết hạn của giấy miễn thị thực, khách hàng có thể gia hạn hoặc xin cấp mới một giấy miễn thị thực 5 năm khác.

– Thời gian xin cấp giấy miễn thị thực: 7 ngày làm việc.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất