Chi tiết thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người nước ngoài năm 2018

19/05/2018
Lượt xem: 736

Người mang hộ chiếu nước ngoài là người Việt Nam về Việt Nam thăm thân nhân hoặc làm việc có thể xin visa hoặc xin giấy miễn thị thực 5 năm, mỗi lần được lưu trú không quá 90 ngày , hết hạn lưu trú có thể xuất cảnh hoặc xin gia hạn lưu trú tại cơ quan xuất nhập cảnh. Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều về Việt Nam phải được tiến hành bởi chính người đó.

Giấy miễn thị thực

Hồ sơ thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm như sau :

Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

  1. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực 5 năm (theo mẫu);
  2. 02 ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm.
  3. Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);
  4. Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ):

– Giấy đăng ký kết hôn;

– Giấy khai sinh;

– Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;

– Quyết định nuôi con nuôi.

– Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều

– Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài;

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Một số điểm lưu ý khi đề nghị cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều

– Giấy cấp miễn thị thực có thời hạn tối đã là 5 năm và phải ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp ít nhất 6 tháng.

– Khi sắp hết hạn của giấy miễn thị thực, khách hàng có thể gia hạn hoặc xin cấp mới một giấy miễn thị thực 5 năm khác.

– Thời gian xin cấp giấy miễn thị thực: 7 ngày làm việc.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất