Bí quyết xin Visa du lịch Canada tự túc nhanh chóng, hiệu quả

06/09/2018
content01
Kinh nghiệm làm visa Châu Mỹ

comments: 0

lượt xem: 87
Rating:
Rate this post
06 09/18
Rate this post

Từ lâu, đất nước Canada đã nổi tiếng với biết bao bao cảnh sắc tươi đẹp: Vancouver với sắc hoa anh đào rực rỡ vào mùa xuân, Quebec ngọt ngào với siro cây phong danh tiếng hay Công viên quốc gia Jasper với thác nước hùng vĩ và mặt hồ trong như gương… Tất cả đã làm cho quốc gia này có một sức hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nhiên, để được đặt chân lên mảnh đất của “lá phong” ấy thì đầu tiên bạn phải “sở hữu” tấm Visa du lịch Canada. Vì thế, dưới đây chính là các thông tin mới nhất về thủ tục, giấy tờ cần thiết cũng như những lưu ý quan trọng mà Visanhanh đã tổng hợp được, nhằm giúp cho việc xin Visa du lịch Canada tự túc của bạn thật nhanh chóng và hiệu quả.

 

I. Quy trình xin Visa du lịch Canada tự túc đơn giản và chi tiết

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và những giấy tờ cần thiết

 

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ cho hồ sơ xin Visa du lịch Canada như sau:

 

HỒ SƠ NHÂN THÂN:

1. Hộ chiếu gốc + 01 bản photo

– Có thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên: bản gốc nhớ ký tên và còn trang trống.

– Photo hết cả cuốn hộ chiếu và bản sao công chứng nhất là các trang có đóng dấu mộc hải quan hay visa của bất kỳ nước nào.

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).

 

2. Đơn xin cấp visa du lịch Canada (Form IMM5257)

– Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại website của Đại sứ quán Canada.

– Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.

Lưu ý:

Ngoài ra còn một số mẫu đơn khác (tải trên website của Đại sứ quán Canada) như dưới đây:

– Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

– Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

– Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

 

3. Hai ảnh thẻ (4 x 6 cm).

Chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

 

4. Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân

 

5. Bản sao công chứng Giấy khai sinh

 

6. Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)

 

7. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

 

8. Nếu có trẻ em đi cùng cần cung cấp:

– Giấy khai sinh;

– Thẻ học sinh, bảng điểm (nếu đang là học sinh).

Lưu ý:

Trường hợp trẻ em nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì cần cung cấp giấy bảo lãnh đồng ý của bố hoặc mẹ cho con đi du lịch.

 

HỒ SƠ CÔNG VIỆC:

1. Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

2. Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

3. Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

4. Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu. 

 

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

 

GIẤY TỜ CHUYẾN ĐI:

  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi: Có số điện thoại liên lạc, có logo và đầy đủ thông tin về chuyến bay. 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Canada giá rẻ tại vemaybaysp.com

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch tại Canada.

 

ĐỐI VỚI THƯ MỜI:

1. Nêu rõ mục đích chuyến đi, có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ , email, số điện thoại liên lạc của người mời.

2. Nói rõ mối quan hệ với đương đơn.

(Hầu hết phía bên mời đều chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này, nhưng nên xác nhận lại thông tin)

3. Trường hợp đi thăm thân và phía Canada chi trả toàn bộ cho chuyến thì đi cần cung cấp  thông tin về nguồn tài chính như sau:

  • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ.
  • Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối liên hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.
  • Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment trong 2 năm vừa qua của người tài trợ. Nếu vợ/chồng của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ  này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.
  • Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.

 

Visanhanh lưu ý:

  • Bạn buộc phải chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.
  • Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
  • Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị những giấy tờ trên, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn để nộp Visa du lịch Cannada.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ 

 

1. Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Canada

 

– Tại Hà Nội: Đại sứ quán Canada

+ Địa chỉ: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: 024 3734 5000

+ Email: hanoi@international.gc.ca

+ Giờ làm việc:

Từ thứ hai đến thứ năm: Buổi sáng 08:00 – 12:00 và Buổi chiều 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30.

 

– Tại TP.HCM: Lãnh sự quán Canada:

+ Địa chỉ: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 028 3827 9899

+ Email: hochi@international.gc.ca

+ Giờ làm việc:

Từ thứ hai đến thứ năm: Buổi sáng 08:00 – 12:00 và Buổi chiều 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

 

– Nộp hồ sơ: 

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Lưu ý:

– Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp ngay ở Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM).

– Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt đảm bảo và uy tín như Visanhanh.

 

2. Lệ phí xin Visa du lịch Canada

 

Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada, bạn sẽ nộp lệ phí bằng tiền mặt đô-la Mỹ. Do đó, buộc phải chuẩn bị tiền mặt bằng USD nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ ở Lãnh sự quán. 

Sau khi nộp tiền xong, bạn sẽ nhận được biên lai thu tiền:

  • Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng 1 lần): 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.
  • Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng nhiều lần): 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.
  • Visa nhập cảnh du lịch (phí tối đa cho gia đình): 400 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.

 

Lưu ý:

– Lệ phí xin visa Canada ở trên có thể thay đổi tùy vào thời điểm

– Lệ phí hành chánh IOM sẽ được tính $15USD cho mỗi hộ chiếu khi quý vị nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc thị thực cư trú tạm thời; áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng một bộ đơn.

– Trong trường hợp trẻ em (dưới 18 tuổi) sử dụng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì lệ phí hành chánh IOM chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ mà thôi (áp dụng cho người trên 18 tuổi và đứng tên trên hộ chiếu).

– Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu công vụ; lệ phí hành chánh IOM sẽ là $5USD cho mỗi hộ chiếu.

– Lệ phí hành chánh IOM sẽ không áp dụng đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao.

– Xin lưu ý là tất cả lệ phí hành chánh đều không hoàn trả lại.

 

Tại Visanhanh, chi phí làm visa đi Canada là: 330 USD (tỷ giá USD sẽ tính theo thời điểm khách hàng thanh toán)

Chi phí bao gồm:

➡ Phí nộp vào sứ quán.

➡ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

➡ Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Mỹ.

➡ Phí dịch vụ làm visa.

-> Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất và được hưởng các chính sách khuyến mại mới nhất). Hoặc gọi Hotline 1900 0262.

Lưu ý:

– Các khoản phí này còn tùy theo thời gian làm visa đi Canada là bao lâu, thời gian này thường do Đại sứ quán quyết định.

 

Bước 3: Nhận kết quả Visa và hồ sơ

 

– Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

– Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh

– Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

 

II. Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Canada tự túc

 

1. Không nên để passport trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

 

2. Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

 

3. Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

 

4. Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

 

Visanhanh lưu ý:

Các bạn có thể dựa vào bài viết này, tự làm hồ sơ, tự đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ và xin visa đi Canada một cách dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, kinh nghiệm để hoàn thành một cách nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng lại hiệu quả. Do đó, bạn có thể chuyển hướng bằng cách ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ Visa chuyên nghiệp, trọn gói và có uy tín. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau: “Nên làm Visa tự túc hay đặt qua dịch vụ“.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc xin Visa du lịch Ý tự túc trong bài viết trên thì vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Xem danh sách các Khách Hàng đã xử dụng dịch vụ tại VisaNhanh >>Xem Ngay <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất